Khi đi máy bay, không phải vật dụng và đồ vật nào hành khách cũng được phép mang lên máy bay. Nếu ai chưa biết về kinh nghiệm đi máy bay này hay những người đi máy bay lần đầu, hãy theo dõi bài dưới đây để tránh 8 đồ vật bị cấm mang lên máy bay sau đây nhé!

8 đồ vật bị cấm mang lên máy bay
8 đồ vật bị cấm mang lên máy bay

8 đồ vật bị cấm mang lên máy bay

Bật lửa zippo

Bật lửa zippo là 1 trong 8 đồ vật bị cấm mang lên máy bay chúng tôi muốn lưu ý với các bạn đầu tiên. Khi lên máy bay, bạn không được mang theo các loại bật lửa dùng gas. Tuy nhiên, bạn có thể dùng diêm hoặc các loại bật lửa dùng một lần. Ngoài ra, nếu bị phát hiện hút thuốc trên máy bay hay trong phòng vệ sinh, bạn có thể bị xử lý nghiêm khắc.

Chất lỏng

Khi soi hành lý, các loại chất lỏng như nước, sữa, nước sơn mong tay… đều bị yêu cầu bỏ lại tuyệt đối. Hầu hết hóa chất đều bị xem là “hàng cấm“, không được phép mang lên máy bay.

Mỹ phẩm hơn 100ml

Mỹ phẩm có dung tích lớn cũng không được mang lên máy bay
Mỹ phẩm có dung tích lớn cũng không được mang lên máy bay
Các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa có dung tích trên 100ml đều lọt vào danh sách những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Nếu muốn mang theo bên mình những loại mỹ phẩm này thì bạn phải đựng chúng vào chai dưới 100 ml. Do đó, hãy check kỹ dung tích của mỹ phẩm mang theo nhé.

Vợt cầu lông

Bạn có thể mang gậy đánh bóng chày qua cửa an ninh, nhưng vợt cầu lông thì không thể. Hãy từ bỏ ý định mang theo vợt cầu lông nếu muốn di chuyển bằng máy bay nhé.

Máy uốn tóc dùng bằng gas

Bạn có thể mang theo máy uốn tóc dùng bằng điện, nhưng nếu dùng bằng gas thì không thể. Gas là chất cấm trên máy bay vì dễ gây cháy nổ. Mặc dù thế, chúng ta sẽ cảm thấy khó hiểu vì máy uốn tóc cũng phát nhiệt khá lớn, song lại được phép mang lên máy bay.

Thuốc xịt côn trùng

Bạn có thể mang theo lọ thuốc xịt muỗi (với điều kiện dưới 100ml), song với các loại thuốc xịt côn trùng khác như kiến, gián… thì bị nghiêm cấm. Điều này được cho là hóa chất trong thuốc xịt muỗi đỡ nguy hại hơn so với các loại thuốc xịt côn trùng khác.

Đồ ăn có mùi

Các loại đồ ăn có nước, đồ đông lạnh, hải sản đều bị cấm nghiêm ngặt khi qua cửa an ninh, hoặc bạn phải gửi chúng ở hành lý ký gửi sau khi hoàn tất việc kiểm tra nội dung bên trong của bộ phận an ninh.

Đồ vật nhọn

Dao (kể cả dao gấp), kéo hay các đồ vật nhọn khác như tuốc nơ vít đều không được mang lên máy bay. Tương tự, các cọc buộc lều có đầu nhọn cũng sẽ phải bắt buộc bị ra đi ở cửa an ninh. Nếu bạn muốn có chuyến bay suôn sẻ thì hãy chú ý 8 đồ vật bị cấm mang lên máy bay chúng tôi vừa chia sẻ trên đây nhé! Hy vọng các bạn có chuyến du lịch hay đi công tác thuận lợi.