Nhiều bạn trẻ rất muốn đi du lịch cùng bạn bè, nhất là chuyện đi máy bay, tuy nhiên lại gặp vấn đề về tài chính, điển hình là chuyện giá vé máy bay. Các bạn đừng lo đến vấn đề này nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách săn vé máy bay giá rẻ trên mạng đơn giản sau đây nhé! Để săn vé máy bay giá rẻ hiệu quả bạn phải chuẩn bị thông tin, kiên trì và biết lựa chọn thời điểm đặt vé.

Những cách săn vé máy bay giá rẻ trên mạng

Những cách săn vé máy bay giá rẻ trên mạng có thể bạn chưa biết
Những cách săn vé máy bay giá rẻ trên mạng có thể bạn chưa biết

1. Cập nhật thông tin khuyến mãi vé máy bay

Đây là cách săn vé máy bay giá rẻ trên mạng bạn không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu chiếc vé giá rẻ. Truy cập website tại đây hoặc like fanpage để thường xuyên cập nhật kịp thời các thông tin khuyến mãi vé máy bay của các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Thông thường các thông tin về khuyến mãi hoặc siêu khuyến mãi của các hãng chỉ được công bố trước vài ngày và thời gian xuất vé khuyến mãi cũng rất ngắn vì thế để săn vé máy bay giá rẻ hiệu quả bạn phải nắm bắt thông tin này một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm

>> Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay nội địa cho người đi lần đầu

>> 8 đồ vật bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết

2. Tốc độ

Kiên trì cùng những chiếc máy tính và điện thoại thông minh với kết nối internet tốc độ cao. Trong thời gian công bố khuyến mãi, hệ thống đặt chỗ online của các hãng hàng không luôn quá tải bởi vì quá nhiều người truy cập, vì vậy để săn vé máy bay với giá rẻ thì điều đầu tiên phải kiên trì. Nếu bạn chuẩn bị một máy tính (hoặc điện thoại thông minh, Ipad…) với đường truyền internet tốc độ cao thì bạn sẽ chiếm ưu thế hơn và hỗ trợ bạn tốt hơn.

Nếu quá trình đặt vé bị lỗi do hệ thống đặt vé của hãng bị quá tải (khi xuất vé có báo lỗi hoặc chỉ có màn hình trắng) thì hãy kiên nhẫn thực hiện lại bước đặt vé.

3. Thời điểm

Để săn được vé máy bay giá rẻ bạn cần chú ý đến thời điểm và phải kiên trì
Để săn được vé máy bay giá rẻ bạn cần chú ý đến thời điểm và phải kiên trì

Khi có các chương trình siêu khuyến mãi, cơ cấu giá vé rẻ của các hãng hàng không được phân phối từ thấp đến cao và chiếm khoảng 95% lượng vé, vé giá siêu rẻ cũng nằm trong số này. Khi giá vé trở nên rất rẻ sẽ có nhiều người lên kế hoạch du lịch. Lúc này lượng người mua vé khi chương trình xuất vé khuyến mãi bắt đầu là rất lớn nên số lượng vé khuyến mãi ở mức giá thấp nhất sẽ hết nhanh chóng.

Xem thêm

>> Lý do vì sao phải tắt điện thoại khi đi máy bay

>> 4 địa điểm du lịch trong nước bạn không nên bỏ qua trong dịp cuối năm

Vì thế, để có cách săn vé máy bay giá rẻ trên mạng, bạn phải chọn thời gian săn vé: Khi chương trình khuyến mãi có hiệu lực từ lúc nào thì ngay thời điểm đó, khi hệ thống bắt đầu mở bán vé khuyến mãi thì bạn nên săn vé lúc này(nếu bắt đầu từ ngày thì 0h00 ngày hôm đó bạn săn vé nhé). Vì đây là thời điểm có nhiều vé nhất và ít người truy cập nhất, và có thể 7h00 ngày hôm đó vé rẻ nhất có thể không còn trên hệ thống nữa.

Khi hệ thống tìm chỗ đưa ra cho bạn danh sách các chuyến bay trong ngày và giá vé, bạn phải nhanh chóng quyết định để đặt chỗ, vì nếu không nhanh chóng có thể trong tích tắc lúc đó người khác đã đặt chỗ đó trên hệ thống rồi.

4. Lên kế hoạch săn vé

Nếu bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi của mình thì nên thường xuyên truy cập website của chúng tôi để săn vé trước ít nhất là 03 tháng. Giá vé bay đêm bao giờ cũng rẻ hơn bay ngày, vì thế bạn nếu bay quốc tế bạn nên tính toán sự chênh lệch múi giờ để có lựa chọn hợp lý. Nếu bạn đặt vé online cho nhiều người mà không có giá vé rẻ nhất thì cũng đừng thất vọng, hãy đặt vé cho từng nhóm 2 người và chọn mức giá thấp nhất trên hệ thống.

Trên đây là những cách săn vé máy bay giá rẻ trên mạng chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng bạn sẽ săn được nhiều vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình nhé. Chúc bạn may mắn!