Ngày nay, việc di chuyển bằng đường hàng không là lựa chọn số một của những chuyến đi xa, đi dài ngày, nhằm rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển. Nhưng liệu hành khách có biết những chuyện về phi công và chuyện trên máy bay là gì không. Cùng Tansonnhat.net tìm hiểu 13 điều hành khách nên biết về phi công và chuyện trên máy bay qua bài viết sau đây nhé!

Những chuyện trên máy bay và phi công hành khách nên biết
Những chuyện trên máy bay và phi công hành khách nên biết

Mới đây nhất, trang Reader’s Digest đã phỏng vấn hàng trăm phi công tại Mỹ để nói về nghề nghiệp thú vị này. Dưới đây là những lời tâm sự chân thành và hài hước nhất của họ về chuyện trên máy bay và chuyện về phi công mà không phải hành khách lúc nào cũng biết.

Những chuyện trên máy bay và chuyện về phi công

Phi công bị sét đánh là chuyện thường

Một phi công của hãng máy bay tại thành phố Charlotte, North Carolina cho biết: “Hầu như phi công nào cũng gặp trường hợp này trong sự nghiệp của mình. Tuy vậy máy bay được chế tạo để chịu được việc bị sét đánh, nên hành khách trên máy bay sẽ chỉ nghe thấy một tiếng nổ to, một tia sét lóe lên và chấm hết. Máy bay không rơi vì sự cố này đâu”.

Sự thật về nghề phi công

Nghề phi công không nhàn như bạn nghĩ đâu
Nghề phi công không nhàn như bạn nghĩ đâu

“Tôi không rảnh rỗi, không nhiều tiền như hàng xóm vẫn nghĩ và chẳng có nhiều cô gái đẹp vây quanh như vợ tôi nghĩ”, một phi công thương mại ở Charlotte, North Carolina hài hước nói.

“Nhiều người phải bỏ ra 250.000 USD để học thành phi công, và năm đầu tiên hành nghề, họ thậm chí còn được nhận tem lương thực – cơ phó của một hãng bay ở Texas cho biết (Tem lương thực là trợ cấp của chính phủ dành cho người có thu nhập thấp).

Không có vị trí an toàn tuyệt đối nào

“Nói về những sự cố trên máy bay, có tai nạn những người ngồi phía sau trên máy bay đều thiệt mạng, nhưng trong trường hợp khác lại rơi vào toàn người ngồi trước”, theo John Nance – chuyên gia phân tích an toàn bay và là cựu phi công ở Seatle.

Vì sao phải tắt điện thoại khi đi máy bay

Lý do là: “ví dụ có 12 người cùng gọi điện thoại khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, điều này có thể khiến thiết bị đọc độ cao của máy bay sai lệch làm chúng tôi tưởng mình đang ở độ cao cao hơn thực tế”, Jim Tilmon – cựu phi công hãng American Airlines tiết lộ.

Còn Packtrick Smith nhấn mạnh: “Không phải chúng tôi cấm hành khách dùng laptop vì lo ngại nhiễu sóng điện tử, mà laptop có thể trở thành những viên đạn bay với tốc độ 322km/h. Chúng tôi cũng không muốn bạn mất vui khi bắt hành khách tháo tai nghe. Nhưng chúng tôi muốn đảm bảo bạn nghe được đầy đủ thông tin khẩn cấp nếu có sự cố”.

Ý nghĩa của việc đặt thông báo cài dây an toàn

Ý nghĩa của việc thông báo thắt dây an toàn
Ý nghĩa của việc thông báo thắt dây an toàn

“Việc bật đèn báo hiệu cài dây an toàn chỉ là một trong các thủ tục trong quy trình an toàn bay. Nhưng nếu chúng tôi yêu cầu ngay cả các tiếp viên trên máy bay cũng ngồi xuống và thắt dây an toàn, tốt nhất hành khách nên làm theo và chú ý lắng nghe hướng dẫn. Điều đó có nghĩa là phía trước sẽ có một vài bất ổn”, John Greaves – một phi công có thâm niên gợi ý.

Cách hạ cánh là thước đo của một phi công giỏi

“Nếu muốn khen chúng tôi, bạn hãy nói: Hạ cánh đẹp lắm“, Joe D’ Eon, một phi công nổi tiếng thế giới cho biết.

Không tháo dây an toàn khi vẫn ngồi trên máy bay

Hơn một nửa hành khách tháo dây an toàn khi đang ngồi trên máy bay, và điều này sẽ dẫn đến trường hợp bạn bị nhấc bổng lên trần máy bay đấy.

Việc đội mũ phi công trong buồng lái

“Chúng tôi không nhịn được cười mỗi khi nhìn thấy hình ảnh phi công đội mũ trong buồng lái trên các bộ phim”, Joe D’ Eon cho biết, anh và các đồng nghiệp của mình thường xuyên không đội mũ phi công khi ngồi trên máy bay.

Nhiều phi công không hay đội mũ phi công khi ngồi trên máy bay
Nhiều phi công không hay đội mũ phi công khi ngồi trên máy bay

Mọi thứ chúng tôi yêu cầu đều là để tốt cho hành khách

“Chúng tôi muốn hành khách kéo tấm che cửa sổ lên là để tiếp viên có thể thấy cảnh bên ngoài trong tình trạng khẩn cấp, xem bên nào thuận tiện cho việc sơ tán hơn. Nó cũng giúp ánh sáng lọt vào khoang giúp hành khách định hướng nếu máy bay nhào lộn”, tiết lộ từ Patrick Smith.

“Chuyện trên máy bay thì nhiều, như chuyện về nghề phi công: Ôi dào, bây giờ máy bay toàn cài chế độ lái tự động hết rồi, phi công có phải làm gì đâu. Không phải thế đâu. Đúng là lâu lâu nó có thể tự lái nhưng bạn vẫn phải tự tay điều khiển, nếu không thì nó sẽ gây họa mất”, một phi công đến từ một hãng lớn ở Mỹ khẳng định.

Lời khuyên của phi công

Tôi luôn bảo con mình đi giày nếu không khả năng rơi dép và phải đi chân không trong lúc sơ tán là rất cao”, theo trải nghiệm từ Joe D’Eon.

“Nếu thấy lạnh, bạn phải báo tiếp viên ngay. Phi công và tiếp viên thường bất đồng quan điểm về nhiệt độ. Với các tiếp viên, họ phải đi lại suốt nên cảm thấy nóng và muốn tăng độ lạnh, trong khi hành khách thì run cầm cập”, cơ trưởng của một hãng bay cho hay.

Trên đây là một số điều phi công rất muốn hành khách biết khi ngồi trên máy bay để tạo thuận lợi nhất cho đoàn bay có chuyến đi máy bay và khởi hành an toàn.