Đến với những địa điểm du lịch Đà Lạt, các bạn không những được thưởng thức những món ngon hấp dẫn, tham quan nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp mắt mà còn được chìm vào không gian lãng mạn của tình yêu đôi lứa, trong tiết trời thoáng mát để hưởng thụ bầu không khí trong lành vô cùng dễ chịu. Và dường như tâm hồn cùng trái tim bạn đồng nhất với thiên nhiên thơ mộng nơi đây.

Nhưng ít ai biết những điểm đến nổi tiếng ấy là những địa danh du lịch nổi tiếng nào. Cùng chúng tôi khám phá nhé.

Một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng là núi Langbiang

Núi Langbiang là một địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng
Núi Langbiang là một địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng

Núi Langbiang nơi đây là khu du lịch có tên là “Khu du lịch Langbiang” thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây đã ngoại. Lang Biang còn được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt. Trên đỉnh Langbiang có tắm bia đá kể về câu truyện huyền thoại Langbiang.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là điểm đến thơ mộng, trữ tình
Hồ Xuân Hương là điểm đến thơ mộng, trữ tình

Địa điểm du lịch Đà Lạt thứ hai đó là Hồ Xuân Hương. Hồ thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan hàng ngày, hồ rất lãng mạn, phong cảnh hữu tình cùng với khí trời hơi se lạnh, làm cho lòng người có cảm giác nao nao rất ấn tượng. Hồ Xuân Hương là một hồ đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt.

Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù.

Nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ Domaine de Marie
Nhà thờ Domaine de Marie

Đến với địa điểm thứ 3 đó Nhà thờ Domaine de Marie là nơi thu hút rất nhiều khách tham quan, được nhiều công ty tổ chức tour Đà Lạt đưa vào lịch trình tham quan. Địa điểm du lịch Đà Lạt tiếp theo là nhà thờ Domaine de Marie, hay Lãnh địa Đức Bà, hay còn gọi là Nhà thờ Mai Anh.

Thiền viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm
Thiền Viện Trúc Lâm

Đến với địa danh du lịch nổi tiếng Thiện Viện Trúc Lâm là nơi chiếm bái của rất nhiều du khách theo đạo phật và cũng là nơi tham quan du lịch lý tưởng vì nơi đây có phong cảnh rất hữu tình có tầm nhìn ra Hồ Tuyền Lâm rất đẹp.

Là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng, Thiền Viện Trúc Lâm không chỉ là thiền viện lớn nhất Lâm Đồng, mà còn là điểm tham quan và chiêm bái của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Thung lũng Tình Yêu

Thung lũng tình yêu là điểm đến lý tưởng để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ
Thung lũng tình yêu là điểm đến lý tưởng để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

Điểm đến thứ 5 rất lãng mạn đó là Thung lũng Tình Yêu, thung lũng có những thắng cảnh thơ mộng và nhiều hoạt động trò chơi rất thú vị như đạp vịt dưới lòng hồ rất thú vị. Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc.

Đó là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh.  Đây là địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng rất phù hợp với những cặp đôi đang yêu, những cặp đôi mới cưới bởi khung cảnh lãng mạn, thơ mộng và có nhiều thắng cảnh đẹp cho các bạn lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời bên người yêu của mình.

Chợ Đà Lạt

Hình ảnh chợ đêm Đà Lạt
Hình ảnh chợ đêm Đà Lạt

Cuối cùng là địa điểm du lịch Đà Lạt phục vụ cho nhu cầu mua sắm của chị em – Chợ Đà Lạt. Chợ Đà Lạt là một trung tâm thương mại của thành phố Đà Lạt tọa lạc trên trục đường chính là đường Nguyễn Thị Minh Khai và được xem là “con tim của thành phố Đà Lạt”. Không chỉ là một ngôi chợ với các hoạt động mua bán, chợ còn là điểm thu hút khách tham khi đến thành phố Đà Lạt.

Trên đây là một số điểm đến lý tưởng ở Đà Lạt chúng tôi cung cấp cho các bạn. Nếu bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến du lịch cùng gia đình hay cùng người ấy, thì những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng bạn nên khám phá cũng là một gợi ý hay cho kế hoạch của bạn đấy. Chúc bạn và gia đình có chuyến du lịch vui vẻ!