Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam là những danh lam thắng cảnh, những địa danh nổi tiếng trong cả nước, bao gồm du lịch biển đảo, vùng vịnh, các di tích lịch sử của cha ông, du lịch đồi núi… Sau đây chúng tôi xin giới thiệu top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất để các bạn có thêm những điểm đến cho chuyến du lịch cùng những người thân yêu của mình.

Vịnh Hạ Long – Địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam

Vịnh Hạ Long - địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam
Vịnh Hạ Long – địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam

Nằm ở bờ Tây của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển đảo thuộc TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km, diện tích khoảng 1.553 km vuông bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km vuông quần tụ dày đặc 775 hòn đảo lớn nhỏ.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

Còn gọi là chùa Linh Mụ, là ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây. Chùa Thiên Mụ chính thức được xây dựng vào năm Tân Sửu (năm 1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm

Còn được gọi là Hồ Gươm, là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội, hồ có diện tích khoảng 12 hecta. Trước kia, hồ còn có các tên gọi là: hồ Lục Thủy, hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng và Hữu Vọng, tên gọi Hoàn Kiếm xuất hiện vào đầu thế kỷ XV gắn với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho Rùa thần.

Hồ Gươm là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất đối với các bạn học sinh trước các kỳ thi quan trọng đều hay ra Tháp Rùa và Văn miếu Quốc Tử Giám cầu mong những điều may mắn đến với mình.

Hội An

Đêm Hội An
Đêm Hội An

Thành phố Hội An nằm bên bờ Bắc hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Đông Nam, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 50km về phía Đông Bắc. Từ thế kỷ XVI, XVII nơi đây đã nổi tiếng với tên gọi Faifoo, là nơi giao thương và là trung tâm buôn bán lớn của các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Ðào Nha, Italia… ở Đông Nam Á.

Phú Quốc

Phú Quốc
Phú Quốc

Hòn đảo này còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại vùng vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc nằm trong danh sách các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km vuông.

Ruộng bậc thang Sa Pa

Ruộng bậc thang Sapa
Ruộng bậc thang Sapa

Sa Pa là một thị trấn vùng cao ở phía Tây Bắc Việt Nam, nơi có các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, trải dài như là những nấc thang vươn lên tận lưng trời. Với cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, những phiên chợ tình bí ẩn và ẩm thực phong phú, đặc sắc, Sa Pa đã “mê hoặc” hầu hết những du khách khi đặt chân đến đây.

Mũi Né

Mũi Né
Mũi Né

Là một trung tâm du lịch biển nổi tiếng vùng Nam Trung Bộ, cách trung tâm thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) 22km về hướng Đông Bắc, nơi đây là một dải bờ biển xanh hoang vu với các đồi cát đỏ trải dài như sa mạc và những làng chài xứ biển thuần chất Việt Nam.

Đồng bằng sông Cửu Long

Chợ nổi đồng bằng sông Cửu Long
Chợ nổi đồng bằng sông Cửu Long

Là một bộ phận của châu thổ sông Mê Kông, còn được gọi là đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ, tổng diện tích là 40.548,2km vuông. Do có bờ biển dài và sông Mê Kông chia thành nhiều nhánh sông, kênh rạch, cù lao, đảo và quần đảo lớn nhỏ, nơi đây thích hợp cho các loại hình du lịch sinh thái, trải nghiệm và khám phá.

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi

Là hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, vùng đất được mệnh danh là “đất thép”, cách Thành phố Hồ Chí Minh 70km về hướng Tây – Bắc. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến các di tích lịch sử thời chiến còn xót lại. Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam xây dựng trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.

Nha Trang

Du lịch Nha Trang
Du lịch Nha Trang

Là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, thuộc miền duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Vùng đất biển còn nổi tiếng bởi món yến sào, một trong những loại thực phẩm cao lương mỹ vị bổ dưỡng được các vua chúa sử dụng cách đây 400 năm.

Các bạn nếu có điều kiện về kinh tế cũng như có nhiều thời gian rảnh thì hãy khám phá hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam chúng tôi vừa cung cấp trên đây, sẽ có nhiều điều thú vị và bất ngờ đang chờ đón bạn ở phía trước nhé.