Hiện nay, chất lượng cuộc sống ở các nước đang được đẩy lên một mức cao hơn đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ cũng theo đó tăng lên đáng kể. Nhiều gia đình Việt muốn có những tour du lịch tại các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.  Tuy nhiên không phải du khách nào cũng biết đến những điểm du lịch hút khách nhất thế giới là những điểm đến nào. Theo dõi bài viết sau để update những địa chỉ du lịch nổi tiếng và thưởng thức những món ngon hấp dẫn nhé.

Các điểm du lịch hút khách nhất thế giới bạn nên biết
Các điểm du lịch hút khách nhất thế giới bạn nên biết

Top 6 điểm du lịch hút khách nhất thế giới

Sòng bạc Las Vegas (Mỹ)

Với 39,7 triệu du khách mỗi năm, Las Vegas là điểm du lịch hút khách nhất thế giới. Sòng bạc Las Vegas hoạt động từ những năm 1930, với gần 5 km khách sạn, casino, các tụ điểm chơi đêm ngay sau khi Nevada trở thành bang đầu tiên của nước Mỹ được hợp pháp hóa cờ bạc.

Times Square (Mỹ)

Với 39,2 triệu du khách mỗi năm, đặc biệt vào dịp năm mới mọi người hướng tới quảng trường Thời Đại trong đêm giao thừa, chờ quả cầu rơi xuống như một truyền thống kéo dài hơn thế kỷ. Quanh năm, khu vực thương mại này luôn rực rỡ đèn điện, biển bảng quảng cáo và tấp nập khách du lịch. Trước kia Times Square có tên là Longacre Square, đây là nơi mua bán ngựa, nhà cửa và xe cộ. Sau đó, tên quảng trường được đổi khi thời báo New York Times chuyển tới đây.

Du lịch Quảng trường Thời đại
Du lịch Quảng trường Thời đại

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và công nghệ hàng không, ngày nay khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài cũng thật đơn giản, có thể đi máy bay đến những điểm du lịch vừa rút ngắn thời gian vừa an toàn, giúp chuyến đi của bạn trọn vẹn nhất.

Faneuil Hall Marketplace (Mỹ)

Đây là điểm du lịch hút khách nhất nước Mỹ với 18 triệu du khách/năm và nơi đây có những tên tuổi nổi tiếng của nước Mỹ như Samuel Adams diễn thuyết trước công chúng về khao khát độc lập. Khi Boston trở thành thành phố, Faneuil Hall không còn được sử dụng như nơi hội họp của chính phủ mà trở thành khu shopping với 49 cửa hàng, 18 quán rượu, nhà hàng… Tuy nhiên, tầng 4 vẫn được bảo tồn. Vào quốc khánh Mỹ 4/7 hàng năm, tuyên ngôn độc lập lại được đọc từ ban công.

Tử Cấm Thành (Trung Quốc)

Du lịch Tử Cấm Thành ở Trung Quốc
Du lịch Tử Cấm Thành ở Trung Quốc

Điểm du lịch này là nơi 24 hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh từng sống ở Tử Cấm Thành. Bao quanh khu thành là một bức tường cao 10 m cùng một con hào và các tháp canh. Tử Cấm Thành có diện tích 720.000 m2, gồm 800 cung và 9.999 phòng.

Grand Bazaar (Thổ Nhĩ Kỳ)

(15 triệu du khách/năm) Đây được coi là chợ cổ nhất thế giới và là một trong những điểm du lịch hút khách nhất thế giới. Grand Bazaar còn là cỗ máy kinh tế của Istabul, với 30.000 người buôn bán tại 4.000 cửa hiệu. Sau khi Ottoman chinh phục Istabul năm 1453, Grand Bazaar được xây dựng bằng toàn bộ gạch và đá. Ở đây từng có năm nhà thờ Hồi giáo nằm giữa các cửa hàng, nhưng giờ chỉ còn một.

Nhà thờ Đức Bà (Pháp)

Du lịch Nhà thờ Đức Bà
Du lịch Nhà thờ Đức Bà

Là một trong những nhà thờ Gothic đầu tiên, kiến trúc của Notre Dame được nhiều người yêu thích. Điểm du lịch hút khách nhất thế giới này được xây dựng bắt đầu từ thế kỷ 12, và 300 năm sau mới hoàn thành. Nhà thờ bị hủy hoại qua nhiều năm, đặc biệt trong cách mạng Pháp.

Mãi đến khi Victor Hugo cho ra đời tiểu thuyết Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà, nơi đây mới được trùng tu. Ở Paris còn có 3 địa danh hút khách nữa là nhà thờ Sacre Coeur với 10,5 triệu du khách/năm, bảo tàng Louvre 9,2 triệu và tháp Eiffel đón 7 triệu du khách/năm.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp những điểm du lịch hút khách nhất thế giới giúp bạn bỏ túi thêm những địa điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Để có cơ hội được đi tham quan vui chơi và tham gia vào các tour du lịch ẩm thực trong và ngoài nước.