Hãng Hàng Không Asiana Airlines là một trong hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc, có trụ sở và trung tâm tại Sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại Sân bay quốc tế Gimpo. Văn phòng đại diện của hãng hàng không Asiana Airlines tại Việt Nam nằm ở Tp.HCM.

Hãng hàng không Asiana Airlines

Văn phòng đại diện của hãng hàng không Asiana Airlines
Văn phòng đại diện của hãng hàng không Asiana Airlines

Hãng được thành lập ngày 17/2/1988 và bắt đầu hoạt động tháng 12/1988 với các chuyến bay đi Busan. Hãng hàng không Asiana Airlines được thành lập bởi Kumho Asiana Group (trước đây là Kumho Group) như một phần của chính sách của chính phủ tạo hãng hàng không quốc gia thứ hai. Chính phủ Hàn Quốc đã chấp thuận cho sở hữu nước ngoài trong hãng này từ 20% lên 50%.

Xem thêm

>> Những chuyện trên máy bay và phi công hành khách nên biết

>> Lý do vì sao phải tắt điện thoại khi đi máy bay

Asiana Airlines sở hữu đội bay khá trẻ, bao gồm 75 máy bay Airbus cũng như Boeing vào hàng hiện đại và tân tiến. Asiana Airlines không chỉ tập trung phát triển mạng bay mà còn chú trọng phát triển các dịch vụ trong khi bay, minh chứng cho điều này là giải thưởng hãng hàng không được yêu thích thứ nhì trên toàn thế giới năm 2012.

Giành được danh hiệu hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2010, Asiana Airlines hiện là một trong 7 hãng hàng không duy nhất trên thế giới đạt danh hiệu 5 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax. Với quy mô 75 máy bay, Asiana Airlines cung cấp những dịch vụ sân bay độc nhất vô nhị, như phòng đợi sân bay dành riêng cho các hành khách khuyết tật ở sân bay quốc tế Incheon, biểu diễn ảo thuật trên máy bay hay các hội hóa trang.

Văn phòng đại diện của hãng hàng không Asiana Airlines tại Tp.HCM :

Đ/c : 34 Lê Duẩn, Quận 1 , Tp.HCM

Số điện thoại : (84-8) 38 222 622

Nếu bạn muốn thêm những thông tin về giá vé máy bay hay những thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, hãy thường xuyên update những bài viết về các hãng hàng không nhé!